03/07/19 12:38

Xét xử phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án Kinh doanh thương mại tại thành phố Vũng Tàu

   Thực hiện chương trình công tác năm 2019 của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Viện kiểm sát nhân dân thành phố Vũng Tàu.

   Sáng  ngày 01/7/2019, Viện kiểm sát nhân dân và Tòa án nhân dân thành phố Vũng Tàu đã phối hợp tổ chức  phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án KDTM thụ lý số  01/2019/TLVA-DS ngày 08.01.2019 về việc “ Tranh chấp hợp đồng mua bán hàng hòa”  giữa:

   Nguyên đơn:  Công ty TNHH Carboline Việt Nam

   Địa chỉ: Lô D-4R-CN, KCN Phước Mỹ 3, phường Thới Hòa, tx Bến Cát, tỉnh BD

   Đại diện theo Pháp luật: ông Jung Hae Sung

   Đại diện theo UQ: ông Vũ Tiến Dũng

   Bị đơn:  Công ty TNHH Strategic Marine

   Địa chỉ: Đường số 12, KCN Đông Xuyên, phường Rach Dừa, thành phố Vũng Tàu, tỉnh BR-VT

   Đại diện theo Pháp luật: ông Wong Chai Vei

   Đại diện theo ủy quyền: bà Mai Thị Thúy

  Toàn cảnh phiên tòa

   Tham dự phiên tòa, gồm có các đồng chí đại diện Lãnh đạo Tòa án, Viện Kiểm sát và các Thẩm phán, Kiểm sát viên, Thư ký Tòa án của thành phố Vũng Tàu.

   Với mục đích thực hiện đúng trình tự xét xử và nâng cao kỹ năng điều khiển phiên tòa của Thẩm phán, Kiểm sát viên thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn tại phiên tòa dân sự sơ thẩm và phong thái, tác phong của những người tiến hành tố tụng.

   Sau phiên tòa, hai ngành đã tổ chức họp rút kinh nghiệm cho Hội đồng xét xử, Thư ký và Kiểm sát viên tham gia phiên tòa. Các đồng chí tham dự phiên tòa đã thẳng thắn góp ý trên tinh thần xây dựng cho Hội đồng xét xử, Thư ký và Kiểm sát viên. 

   Nhìn chung, phiên tòa diễn ra theo đúng quy định của pháp luật. Những ý kiến đóng góp giúp cho Hội đồng xét xử, thư ký và Kiểm sát viên củng cố kiến thức chuyên môn, tích lũy kinh nghiệm thực tiễn, rèn luyện bản lĩnh nghề nghiệp và kỹ năng, đặc biệt là kinh nghiệm ứng xử, các kỹ năng hỏi, xử lý tình huống tại phiên tòa.

 

      Tin bài: Nguyễn Thu Hương – VKSND thành phố Vũng Tàu

Lên đầu trang