30/05/19 17:12

Giải quyết mâu thuẩn bằng hung khí nguy hiểm

      Ngày 20/5/2019 Cơ quan CSĐT Công an huyện Xuyên Mộc khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Võ Quốc Trung và Lê Bá Tâm về tội cố ý gây thương tích được quy định tại điều 134 Bộ luật hình sự và áp dụng biện pháp cho bảo lĩnh đối với Lê Bá Tâm do tại thời điểm thực hiện tội phạm Tâm được 15 tuổi 10 tháng 18 ngày.

      Qua nghiên cứu hồ sơ vụ án, khoảng 15 giờ ngày 21/3/2019 Lê Anh Kiệt điều khiển xe Wave Anpha màu đỏ, biển số 63S7 - 8604 chở theo Lê Bá Tâm đến chơi tại nhà Nguyễn Võ Quốc Trung ngụ tổ 7, ấp 1, xã Bàu lâm, huyện Xuyên Mộc. Trong lúc ngồi trò chuyện thì Nguyễn Duy Bình gọi điện thoại cho Tâm hỏi mượn xe. Lúc này, Trung nảy sinh ý định đến nhà Bình để gặp và đánh anh Lê Công Tuấn Anh (tức Giới) vì cho rằng trước đó anh Giới có lời lẽ xúc phạm đến Trung nên rủ Tâm và Kiệt tham gia. Tâm đồng ý, Kiệt không nói gì. Trung cầm theo 01 cây rựa dài khoảng 1,5m, Tâm cầm theo 01 con dao tự chế bằng tiếp sắt dung để cạo mủ cao su rồi cả 02 lên xe cho Kiệt chở đến nhà Bình.
 

 

      Đến nơi thì có Nguyễn Hoàng Phương, Bùi Đình Hòa Bình và anh giới đang nằm võng trước nhà, Trung để rựa ở ngoài gốc cây rồi cùng Tâm cầm dao tự chế đi vào. Khi gặp anh Giới, Trung  hỏi sao hôm qua “anh chửi tui em dữ vậy?” nghe Trung hỏi anh Giới nói anh có nói gì tụi em đâu. Lúc này, Trung quay sang hỏi Bình thì Bình nói anh Giới nói đùa thôi không có gì. Nghe vậy anh Giới nói tao thích vậy tui bây muốn bắt mối không? Nghe vậy Trung đá mắt làm hiệu cho Tâm để Tâm hiểu ý cùng đánh anh Giới với Trung. Trung bước ra cầm cây rựa đi vòng ra sau nhà, Tâm xông vào đâm anh Giới 2 nhát nhưng không trúng vì được Bình và Phương căn ngăn. Lúc này Trung từ cửa sau bước đến chém 01 nhát ngay ngực anh Giới, anh Giới đứng dậy thì Trung chém thêm 01 nhát nữa vào đầu Tâm lao vào đâm tiếp nhưng không được vì anh Giới bỏ chạy ra cửa sau để thoát khi chạy đến cổng chính để thoát thân thì bị Trung chém thêm 01 nhát vào tay phải  làm anh Giới ngã xuống sau đó được mọi người căn ngăn Trung thôi không chém nữa và kêu Kiệt chở Tâm và Trung ra về. Anh Giới được mọi người đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Bà Riạ đến ngày 11/4/2019 ra viện. Sự việc được chuyển đến Cơ quan điều tra Công an huyện Xuyên Mộc để điều tra theo thẩm quyền.


      Theo kết luật của Trung tâm giám định pháp y tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu: vết thương vùng trán gây đứt xương trán 1,5cm lành tốt; vết thương phần mềm ở bên ngực; vết thương cánh tay phải gây đứt gân cơ tam đàu, đứt bán phần gân cơ nhị đầu, mẻ xương cánh tay, đứt thần kinh quay, đã phẫu thuật phải khâu nối thần kinh, khâu nối gân đứt, dẫn lưu. Tổng tỷ lệ thương tật 45% .

      Sau khi phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can Kiểm sát viên được phân công thụ lý hồ sơ đã yêu cầu điều tra viên lập kế hoạch thực nghiệm điều tra xác định đồng phạm đối với Lê Anh Kiệt. Ngày 30/5/2019 điều tra viên phối hợp với kiểm sát viên tiến hành thực nghiệm điều tra đối với bị can, bị hai, người làm chứng cùng những người liên quan trong vụ án để giúp việc xử lý vụ án đúng người, đúng tội đúng quy định của pháp luật./.

 

Tin,bài: Võ Danh VKS Xuyên Mộc

Lên đầu trang