18/02/19 14:43

Đoàn viên Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Đức chung tay giúp đỡ người dân thu hoạch vụ hồ tiêu

   Thực hiện Công văn số 2385-CV/HU ngày 13/02/2019 của Ban Thường vụ Huyện ủy Châu Đức về việc “Hỗ trợ nhân dân thu hoạch hồ tiêu ”. Ngày 16 và 17/02/2019, Chi đoàn VKSND huyện Châu Đức phối hợp cùng các đoàn thể chính trị - xã hội huyện, Ban chỉ huy quân sự và lực lượng Công an huyện thực hiện việc giúp đỡ nhân dân thu hoạch vụ hồ tiêu năm 2019.

   Năm 2018 và năm 2019 được đánh giá là những năm giá hồ tiêu xuống thấp nghiêm trọng. Hiện nay, cây hồ tiêu đang trong mùa chín rộ nhưng đa số các chủ hộ không thuê được nhân công thu hoạch với lý do: Giá tiêu xuống thấp không đủ chi phí chi trả nhân công, không thu hoạch tiêu đúng thời điểm sẽ làm cây suy kiệt, ảnh hưởng tới các vụ tiếp theo…

   Xuất phát từ thực trạng đó, trong hai ngày 16 và 17/02/2019 các đoàn viên Chi đoàn Viện kiểm sát Châu Đức đã triển khai phối hợp với các đoàn thể chính trị - xã hội trong huyện thu hoạch hồ tiêu cho các hộ dân tại các xã Bàu Chinh, Quảng Thành, Láng Lớn, Kim Long.

 Đoàn viên Chi đoàn VKSND huyện Châu Đức tham gia thu hoạch tiêu tại xã Xà Bang

   Qua hai ngày làm việc tích cực với tinh thần “tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách”, các đoàn viên Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Đức đã chung tay đóng góp một phần nhỏ bé sức lực giúp đỡ những người nông dân vượt qua giai đoạn khó khăn, đồng thời cũng nâng cao hình ảnh và tinh thần đoàn kết của người cán bộ kiểm sát với nhân dân./.

 

       Tin bài: Hoàng Trọng Toại - VKSND huyện Châu Đức

Lên đầu trang