25/01/19 15:43

VKSND HUYỆN CHÂU ĐỨC TRIỂN KHAI CÔNG TÁC NĂM 2019

   Ngày 23/01/2019, Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Đức đã tổ chức Hội nghịe triển khai kế hoạch công tác kiểm sát năm 2019. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chi Phạm Đình Cúc – Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

   Năm 2018, VKSND huyện Châu Đức thực hiện nhiều giải pháp hoàn thành tốt chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra đồng đều trên tất cả lĩnh vực công tác; đã tăng cường phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác đấu tranh, phòng chống vi phạm tội phạm; chú trọng đề ra yêu cầu kiểm tra xác minh, yêu cầu điều tra và tích cực thực hiện các hoạt động tố tụng theo quy định mới của Bộ luật để không xảy ra trường hợp bắt, giữ, khởi tố oan sai, bỏ lọt tội phạm; không có trường hợp tòa tuyên không phạm tội. Phối hợp tốt với Mặt trận Tổ quốc trong các cuộc trực tiếp kiểm sát; kịp thời phát hiện các vi phạm trong hoạt động tư pháp ban hành kháng nghị, kiến nghị hiệu quả, chất lượng.

   Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn có chỉ tiêu chưa đạt hoặc đạt nhưng chưa cao như vẫn còn án trả hồ sơ điều tra bổ sung, không có kháng nghị phúc thẩm án dân sự…

Toàn cảnh Hội nghị

   Năm 2019, VKSND huyện Châu Đức quyết tâm thực hiện tốt khâu đột phá của ngành KS tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu lựa chọn là: “Nâng cao chất lượng thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra, kiểm sát xét xử các vụ án hình sự; hạn chế việc trả hồ sơ điều tra bổ sung giữa các cơ quan tiến hành tố tụng, nhất là trả hồ sơ do để lọt tội phạm và người phạm tội”.

   Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phạm Đình Cúc, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh ghi nhận và biểu dương những nỗ lực cố gắng của tập thể lãnh đạo, cán bộ, Kiểm sát viên VKSND huyện Châu Đức trong năm 2018; đồng thời quán triệt đơn vị thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Chỉ thị công tác ngành Kiểm sát năm 2019 của Viện trưởng VKSND tối cao và Kế hoạch công tác của VKSND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và của đơn vị.

   Thay mặt tập thể lãnh đạo, đồng chí Thái Bá Dũng, Viện trưởng VKSND huyện Châu Đức đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo và trân trọng cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của VKSND tỉnh đối với đơn vị. VKSND huyện Châu Đức hứa sẽ tiếp tục đoàn kết, phát huy những thành tích đã đạt được; khắc phục tồn tại, hạn chế trong năm 2018, thực hiện tốt hơn các nhiệm vụ năm 2019./.

 

      Tin bài: Phạm Quang Minh - VKSND Châu Đức

Lên đầu trang