04/06/18 08:47

Từ nghiện ma túy tới trộm cắp tài sản

    Thời gian gần đây, trên địa bàn thành phố Vũng Tàu xảy ra nhiều vụ trộm cắp tài sản, nhất là các vụ đột nhập vào nhà lấy tài sản và “đá nóng” xe môtô. Điều đáng nói, các đối tượng phạm tội hầu hết nghiện ma túy. 

     Mai Văn Hiệp và Nguyễn Ngọc Tuấn rủ nhau đi trộm cắp tài sản để bán lấy tiền tiêu xài và mua ma túy đá sử dụng. Hiệp điều khiển xe mô tô hiệu Vemvipi, màu đỏ - đen, biển số: 47P1 - 6327 chở Tuấn đi vào các hẻm ở khu vực phường 5, thành phố Vũng Tàu tìm tài sản để trộm cắp. Khi đi đến trước nhà số 306/9 đường Trần Phú, phường 5, TP Vũng Tàu, cả hai phát hiện 01 xe mô tô hiệu Honda Wave RS, màu đỏ - đen - bạc, biển số 72L2 - 4153 của anh Nguyễn Văn An đang dựng trước nhà, Hiệp dừng xe lại đứng ngoài cảnh giới cho Tuấn vào lấy trộm chiếc xe rồi tẩu thoát. Khi Hiệp chạy xe đến trước nhà số 306/1 đường Trần Phú, phường 5, TP Vũng Tàu thì bị anh Nguyễn Văn Sinh và anh Nguyễn Văn An bắt giữ giao cho Công an phường 5 xử lý. Sau khi bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Vũng Tàu khởi tố, bắt tạm giam về tội trộm cắp tài sản, Mai Văn Hiệp và Nguyễn Ngọc Tuấn luôn ăn năn, hối lỗi về những việc mình gây ra : “Chúng tôi được bà con xóm giềng đùm bọc nhưng chưa giúp được gì mà lại đi trộm cắp, làm mất an ninh trật tự tại địa bàn. Tất cả đều do ma túy dẫn lối, nghiện ma túy sẽ khiến tinh thần không còn tỉnh táo để xử lý mọi việc”.

Bị cáo Hiệp và Tuấn tại tòa


      Mỗi ngày người nghiện phải tiêu tốn hàng trăm ngàn đồng để thỏa mãn với “nàng tiên nâu”, để rồi tự hủy hoại tương lai, cuộc sống tốt đẹp của mình, thậm chí phải trả giá bằng những bản án về các hành vi phạm tội gây ra để có tiền sử dụng ma túy. Đó là cái giá quá đắt cho sự nông nổi nhất thời tìm đến ma túy vì thích đua đòi theo bè bạn xấu và muốn thể hiện mình. Hy vọng mỗi người chúng ta hãy đề cao tinh thần cảnh giác và kiên quyết nói không với ma túy để chung tay mang lại sự bình yên cho mọi nhà.

Tin bài: Phùng Thị Kim Thoa – Viện KSND TP Vũng Tàu

Lên đầu trang