01/09/17 16:02

TÌNH LÀNG NGHĨA XÓM TRONG VỤ ÁN TRANH CHẤP LỐI ĐI CHUNG

 

  Ngày 28/8/2017, Tòa án nhân dân Tp. Vũng Tàu đưa ra xét xử vụ án “Tranh chấp lối đi chung” giữa những người từng là hàng xóm với nhau.

      Tại phiên tòa nguyên đơn yêu cầu  đòi bị đơn tháo dỡ nhà được xây dựng trên phần đất lấn chiếm. Tôi hỏi việc tháo sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ ngôi nhà của nguyên đơn, ông có suy nghĩ gì không? Nguyên đơn vẫn dứt khoát trả lời vi phạm thì phải tháo dỡ. Vẫn biết là thế nhưng hiện trạng ngôi nhà đã tồn tại mười mấy năm nay, hai bên vẫn là hàng xóm vui vẻ với nhau. Chẵng biết vì cơ sự gì mà đến nông nỗi như ngày hôm nay.
   Thiết nghĩ, mâu thuẫn là điều khó tránh khỏi. Cha mẹ, con cái với nhau cũng có lúc chẵng thuận hòa, nói gì đến người dưng nước lã. Vấn đề là giải quyết mâu thuẫn thế nào để trọn nghĩa vẹn tình! Chưa biết vụ án sẽ có kết cục như thế nào nhưng chắc chắn rằng quan hệ của hai gia đình trong xóm nhỏ kia sẽ không có gì tốt đẹp. Ông bà ta đã nói láng giềng không có cốt nhục nhưng “tối lửa tắt đèn có nhau”. Ấy là khi “ao nước lã” cũng quý như “giọt máu đào”. Bởi vậy, trải qua bao thời gian, các bậc cha mẹ vẫn nhắc nhở con cái “bán anh em xa mua láng giềng gần”.


                                Tin bài: Đặng Thị Nhung – VKSND Tp. Vũng Tàu.

Lên đầu trang