Trang chủ / Giới thiệu / VKSND huyện Côn Đảo

  VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN HUYỆN CÔN ĐẢO 

Viện trưởng Đ/c Nguyễn Thị Nguyệt Minh

  1. Giới thiệu chung

  Côn Đảo là tên một quần đảo gồm 16 hòn đảo lớn nhỏ nằm giữa đại dương ngoài khơi thuộc tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, cách Vũng Tàu 97 hải lý và cách sông Hậu 45 hải lý. Côn Đảo hay Côn Sơn cũng hay dùng cho tên của hòn đảo lớn nhất trong quần đảo này. Sử Việt trước thế kỷ 20 thường gọi đảo Côn Sơn là đảo Côn Lôn hoặc Côn Nôn. Tên gọi cũ trong các văn bản tiếng Anh và tiếng Pháp là Poulo Condor. Năm 1977, Quốc hội nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam quyết định tên gọi chính thức là Côn Đảo. Côn Đảo cũng là đơn vị hành chính cấp huyện của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Diện tích tự nhiên toàn huyện khoảng 76km2, trong đó hòn đảo lớn nhất có diện tích 51,52km2 gọi là Côn Lôn hay Côn Đảo là trung tâm kinh tế - văn hóa – chính trị - xã hội của huyện. Dân số năm 2013 khoảng 7.000 người, Côn Đảo là chính quyền 01 cấp, chưa có đơn vị hành chính phường, xã, chỉ có 09 Khu dân cư.

   2. Chức năng nhiệm vụ

   VKSND huyện Côn Đảo được thành lập theo quyết định số 36/TC-V9 ngày 01/10/1993 của VKSNDTC. Là đơn vị trực thuộc VKSND tỉnh BR-VT, có chức năng thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp theo quy định của Luật tổ chức VKS, có nhiệm vụ góp phần bảo vệ pháp chế xã hội chủ nghĩa, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa và quyền làm chủ của nhân dân, bảo vệ tài sản của nhà nước, của tập thể, tính mạng, sức khỏe, tài sản, tự do, danh dự và nhân phẩm của công dân, bảo đảm mọi hành vi xâm phạm lợi ích của nhà nước, của tập thể, quyền và lợi ích hợp pháp của công dân đều phải xử lý theo pháp luật.

   3. Cơ cấu tổ chức:

   Biên chế VKSND huyện Côn Đảo gồm 08 đồng chí

   - Viện trưởng: Đồng chí Trần Thanh Tâm

   - Phó viện trưởng: Đồng chí Nguyễn Thị Nguyệt Minh.

   Và các bộ phận nghiệp vụ:

   - Bộ phận thực hành quyền công tố  - kiểm sát điều tra – kiểm sát xét xử, các vụ án hình sự, kiểm sát Thi hành án hình sự, giam giữ cải tạo…

   - Bộ phận kiểm sát các vụ việc dân sự, hôn nhân gia đình, kinh tế,hành chính lao động kinh doanh thương mại, kiểm sát giải quyết khiếu nại tố cáo trong hoạt động tư pháp.

   - Bộ phận văn phòng, kế toán và thống kê tội phạm.

   4. Địa chỉ liên hệ:

   Trung tâm hành chính huyện Côn Đảo, Số 2 Lê Hồng Phong, huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
   Điện thoại: 02543.830.125

Lên đầu trang