Trang chủ / Giới thiệu / VKSND huyện Châu Đức

VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN HUYỆN CHÂU ĐỨC

 

                    

Viện trưởng Đ/c Trần Quốc Văn      

 

1. Vị trí địa lý

   Châu Đức là một huyện nông nghiệp của tỉnh, phía bắc giáp huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai; phía Nam giáp huyện Đất Đỏ và thành phố Bà Rịa; phía Tây giáp huyện Tân Thành; phía Đông giáp huyện Xuyên Mộc. Tổng diện tích đất tự nhiên là 42.104 ha với trên 150 ngàn dân, trong đó khoảng 71 ngàn người trong độ tuổi lao động, mật độ dân số 325,4 người/km², có 16 đơn vị hành chính, gồm 15 xã và 1 thị trấn (thị trấn Ngãi Giao và các xã: Cù Bị, Xà Bang, Quảng Thành, Láng Lớn, Bàu Chinh, Bình Ba, Suối Nghệ, Bình Trung, Bình Giã, Xuân Sơn, Sơn Bình, Suối Rao, Đá Bạc, Nghĩa Thành, Kim Long).

2. Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Đức
Viện  kiểm sát nhân dân huyện Châu Đức được thành lập theo Quyết định số 60/TC-V9 ngày 30 tháng 6 năm 1994 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao; Là đơn vị trực thuộc Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, có chức năng thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp theo quy định của Luật tổ chức Viện kiểm sát nhân dân trên địa bàn huyện Châu Đức. Viện kiểm sát nhân dân huyện có nhiệm vụ góp phần vào việc bảo vệ pháp chế xã hội chủ nghĩa, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nhân dân, bảo vệ tài sản của Nhà nước.

3. Cơ cấu tổ chức
   Tính đến nay viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Đức có 10 biên chế (gồm 09 biên chế nghiệp vụ và 01 kế toán), cán bộ, Kiểm sát viên của đơn vị 100% có trình độ cử nhân luật.
- Viện trưởng:        Đồng chí Trần Quốc Văn.
- Phó Viện trưởng: Đồng chí Võ Thị Minh Nguyệt

                               Đồng chí Phan Xuân Lâm

4. Địa chỉ liên hệ:

   Số 92 đường Trần Hưng Đạo, thị trấn Ngãi Giao, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu;

   Điện thoại: 02543.881.038; FAX: 02543.961.437.

Lên đầu trang