Trang chủ / Giới thiệu / VKSND TP. Bà Rịa

Vị trí chức năng nhiệm vụ củaVKSND Thành phố Bà Rịa

 

Viện trưởng

Đ/c Trương Thị Hương Giang

1. Vị trí địa lý:

Thành phố Bà Rịa có diện tích 91,46 km2 với đến tháng 8 năm 2012 là 122.424 người gồm 11 đơn vị hành chính cấp xã trong đó bao gồm 08 phường và 3 xã: Đông giáp huyện Long Điền và huyện Đất Đỏ; Tây giáp huyện Tân Thành; Nam giáp thành phố Vũng Tàu; Bắc giáp huyện Châu Đức và huyện Tân Thành.

Thành phố Bà Rịa là tỉnh lỵ của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, nằm cách Thành phố Hồ Chí Minh 90 km về phía Đông Nam, cách Vũng Tàu 20 km về hướng Đông Bắc với các chứng tích lịch sử cách mạng như di tích Nhà Tròn, địa đạo Long phước...


2. Quá trình thành lập:

Viện kiểm sát nhân dân thành phố Bà Rịa được thành lập năm 1994, trước đó là VKSND huyện Châu Thành. Tổng biên chế của đơn vị hiện nay là: 16 biên chế. Trong đó: có 12 Kiểm sát viên (gồm: Viện trưởng, 02 Phó Viện trưởng và 09 Kiểm sát viên); 01 Chuyên viên; 01 Hợp đồng tạm tuyển và 02 hợp đồng theo Nghị định 68/CP.

 

3. Chức năng, nhiệm vụ:

Viện kiểm sát nhân dân thành phố Bà Rịa thuộc Viện kiểm sát nhân dân tỉnh BR-VT, có chức năng thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp theo quy định của Luật tổ chức Viện kiểm sát nhân dân trên địa bàn thành phố Bà Rịa. Viện kiểm sát nhân dân thành phố Bà Rịa có nhiệm vụ góp phần bảo vệ pháp chế xã hội chủ nghĩa, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa và quyền làm chủ của nhân dân, bảo vệ tài sản của nhà nước, của tập thể, bảo vệ tính mạng, sức khoẻ, tài sản, tự do, danh dự và nhân phẩm của công dân, bảo đảm để mọi hành vi xâm phạm lợi ích của nhà nước, của tập thể, quyền và lợi ích hợp pháp của công dân đều phải được xử lý theo pháp luật.

 

4. Cơ cấu tổ chức:

- Viện trưởng: Đồng chí Trương Thị Hương Giang.

- Phó Viện trưởng: Đồng chí Huỳnh Hùng Cường;

                               Đồng chí :Vũ Văn Lực.

 

5. Thông tin liên hệ: Trụ sở cơ quan: Số 7 Huỳnh Ngọc Hay, P. Phước Hiệp, Tp. Bà Rịa, tỉnh BR-VT.

                                   Điện thoại liên hệ: 3711.791-3825.257.

Lên đầu trang